LDG River sẽ là liều thuốc hợp lý cho cơn sốt giá mang tên Thủ Đức năm 2021 ?

Trên một số trang mạng điện tử vừa có bài viết “Chóng mặt với giá căn hộ Thủ Đức” đề cập đến giá căn hộ tại khu vực phố đông đang “leo thang” từng ngày kể từ sau khi thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng bày tỏ sự quan ngại về thị trường nhà ở TP.HCM đang đối mặt với tình trạng lệch pha cung cầu nghiêm trọng. Tỷ lệ nguồn cung nhà ở cao cấp dư thừa và được sở hữu chủ yếu bởi các nhà đầu tư thứ cấp, trong khi thị trường 3 năm trở lại đây thiếu hụt nhà ở có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp.

Phó thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức - các dự án LDG Group - LDG River hưởng lợi ?

Dự án LDG River tại vị trí đắc địa của Thành phố Thủ Đức

Tại cuộc Tọa đàm về thị trường bất động sản năm 2021 được tổ chúc mới đây, Giáo Sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên – Môi Trường nhận định: cuối năm 2020, cung có biểu hiện giảm hơn cầu, giá bất động sản bắt đầu tăng. Năm 2019 và 2020, do có nhiều xung đột pháp luật giữa các luật có liên quan đến thị trường bất động sản và nhiều khoảng trống trong pháp luật đất đai nên số lượng dự án được phê duyệt tại TP.HCM đã giảm đi tới 10 lần so với các năm trước 2019. Dăm ba năm tới, cung sẽ thiếu trầm trọng so với cầu, nhất là cầu trong hoàn cảnh đô thị hoá mạnh mẽ. Nhà đầu tư găm hàng chờ tăng giá, đầu cơ có thể xuất hiện đẩy lên thành sốt giá và nguy cơ bong bóng thị trường là rất lớn.

Một trưởng phòng trẻ ở Tập đoàn LDG Group tâm sự: “Giới trẻ tụi em ước mơ có 1 căn nhà riêng, cho dù nhỏ nhỏ, xa xa nhưng giá nhà bây giờ tăng chóng mặt, không biết bao giờ giấc mơ của tụi em mới thành hiện thực…”

Trong bối cảnh thị trường tăng giá rất mạnh thì vẫn có một số chủ đầu tư như Tập đoàn LDG Group và một số tập đoàn lâu đời khác vẫn giữ mức giá khá thân thiện. Đơn cử là LDG River Quận Thủ Đức, một dự án sở hữu vị trí kim cương ngay mặt tiền công viên lớn nhất trên Quốc Lộ 3, gần Quận Bình Thạnh, kết nối bằng cầu bộ hành trực tiếp vào trung tâm TP.HCM, đối diện với khu Trường thọ là Trung tâm chính của TP.Thủ Đức, như khu Đồng Khởi Quận 1 của Sài Gòn, thiết kế chuẩn Singapore và pháp lý rất tốt, Tổng thầu Ricons, Giám sát Apave (Pháp) và nhiều tên tuổi nổi tiếng khác. Không chỉ vậy, LDG River tọa lạc tại ngã 4 lớn nhất trên Quốc Lộ 13 – đại lộ đẹp nhất của phía đông Sài Gòn, với khu dân cư rất đông đúc, sầm uất. LDG River còn là điểm kết nối với Vành đai 2 qua Phạm Văn Đồng và Mai Chí Thọ, ngay trong Metro Star đã có 100 tiện ích đặc biệt và cả một phố mua sắm phong cách Myeongdong, Seoul.

Anh Hồng Anh – nhà đầu tư tại Quận 1 chia sẻ: “LDG River là nơi đáng đầu tư bởi thừa hưởng vị trí đắc địa kết nối trực tiếp với Ga Metro, giá của chủ đầu tư rất hấp dẫn, tiềm năng tăng giá rất nhiều”.

Theo thông tin của chủ đầu tư, LDG River sẽ được ngân hàng hỗ trơ cho vay đến 70%, Chủ Đầu Tư hỗ trợ lãi suất hết đến khi nhận nhà kể từ ngày khai trương và ân hạn nợ gốc.

căn hộ LDG River

căn hộ LDG River

Bên cạnh những chủ đầu tư vẫn áp dụng chính sách giá thân thiện thì luôn luôn cần có sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước để kiểm soát mức giá và sự cân đối hài hòa giữa các loại sản phẩm bất động sản vì lợi ích chung của cộng đồng và sự phát triển của nguồn nhân lực.

Những điểm sáng tích cực như LDG River luôn được sự ủng hộ của cộng đồng người dùng cũng như các nhà đầu tư.